Yến sào tinh chế – Cao cấp là loại tổ yến đã trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng. Sau khi được làm sạch sợi phồng, đẹp, màu trắng ánh kim. Có hình cánh sen rất đẹp và bắt mắt. Tổ yến tinh chế rất tiện dụng sử dụng được ngày. Giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu hao hụt trong quá trình sử dụng.
CHI TIẾT SẢN PHẨM YẾN SÀO TINH CHẾ CAO CẤP | |
Sản phẩm | Yến Sào Tinh Chế Cao Cấp |
Trọng lượng | 100gr |
Bộ sản phẩm |
|
Đặc trưng |
|
Mùi | Tanh nhẹ đặc trưng (mùi biển). |
Bảo quản | 3 năm theo chỉ định bảo quản |
Đặc điểm của yến sào tinh chế cao cấp
Tổ yến sau khi được thu hoạch sẽ được làm sạch thô và tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến và đưa vô máy sấy lạnh.
- Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim, hình cánh sen đẹp mắt.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
- Giá thành thấp hơn so với yến sơ chế.
Quy trình làm sạch Yến sào
Yến sào sử dụng sao cho hợp lý?
- Những ai được dùng: Tổ yến có thành phần dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh,…
- Dùng bao nhiêu thì đủ: Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
- Thời gian nào trong ngày nên dùng: Chất dinh dưỡng trong Yến dễ hấp thu nhanh và hiệu quả nhất lúc đói, vì vậy nên dùng Yến vào buổi sáng trước bữa ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30 – 45 phút.
Công thức chế biến Tổ Yến chưng hạt sen – táo đỏ
Chè tổ yến hạt sen nấu cùng táo đỏ – là một món ăn vô cùng bổ dưỡng trong những ngày hè nóng nực. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu lại với nhau tạo nên món quà vô giá cho sự khỏe, đặc biệt là những lúc cơ thể mệt mỏi suy nhược.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tổ yên sào đã làm sạch: 10gr
- Hạt sen: 100gr
- Táo đỏ khô: 50gr
- Đường phèn hoặc đường cát trắng: 100gr
Cách chưng yến hạt sen với táo đỏ:
- Bước 1: Yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm.
- Bước 2: Hạt sen khô trước khi hầm cần ngâm với nước khoảng 1h. Sau đó vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm.
- Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
- Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.